19
Th8

GIÁM ĐỐC MAI NGỌC TINH: CON NGƯỜI CỦA CÔNG VIỆC

GIÁM ĐỐC MAI NGỌC TINH: CON NGƯỜI CỦA CÔNG VIỆC


– Chiều hôm rồi, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với anh sau nhiều lần hẹn gặp. Là người đàn ông từng trải, khuôn mặt hiện rõ những vất vả của những năm tháng khó khăn với nghề.

Trời phú cho sức khỏe và sự kiên trì nên anh vẫn ngày đêm miệt mài nghiên cứu làm việc và cống hiến để những công trình kết cấu thép của Công ty có một chỗ đứng vững chắc, khẳng định uy tín, chất lượng trong lòng khách hàng.

Anh là Mai Ngọc Tinh, GĐ Công ty TNHH Minh Danh, Cụm CN Đông La, Đông Hưng, Thái Bình. Gặp anh luôn là điều khó khăn bởi anh có rất ít khoảng thời gian rảnh rỗi. Ngày nào cũng vậy, không đi công tác ở các tỉnh, thành hay công việc ở ngoài gặp gỡ đối tác thì anh lại làm việc tại công ty, nhiều hôm anh trực tiếp xuống nhà máy sản xuất cùng đám công nhân để giám sát, bảo ban, tận tay chỉ bảo từng đường mũi hàn, cắt gọt để làm sao cho các sản phẩm kết cấu thép được làm ra, hoàn thiện đến tay đối tác phải luôn đúng hẹn, đảm bảo uy tín chất lượng và kiểu dáng.

Nhà máy giày dép Thái Hà, Thái Thụy, Thái Bình do Minh Danh Steel thi công.

Cứ thế công việc của anh cho đến chiều muộn, nhiều hôm tối mịt anh mới lên xe về nhà. Công việc đã choán hết thời gian làm anh còn rất ít “khoảng trống” để đi chơi đâu đó hay đi thăm thú bạn bè.

Ngồi trước tôi nhìn về những gì đã qua anh có nói rằng: Để công ty đứng vững và có được thương hiệu Minh Danh Steel như ngày hôm nay, tạo được nhiều công ăn việc làm cho công nhân ngoài sự nỗ lực, dám nghĩ, dám làm, tìm tòi sáng tạo thì còn phải kể đến là sự đam mê và kiên trì với công việc mình làm. Nếu sản xuất kinh doanh mà thiếu đi những điều ấy thì không bao giờ thành công.

Nhà máy gạch của Công ty CP SX XNK Phú Hưng Bình do Minh Danh Steel thi công.

Không phải một sớm, một chiều mà Minh Danh đã có uy tín trong lòng đối tác, khách hàng, mà đó là một quá trình rèn luyện, thử thách và ý chí của Giám đốc Mai Ngọc Tinh cùng ban lãnh đạo và công nhân viên trong Công ty. Còn nhớ những ngàỳ đầu Minh Danh Steel được thành lập và đi vào hoạt động cách đây 12 năm (27/07/2007 – 27/07/2019) là thời điểm khó khăn nhất song bằng sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết trong nội bộ, Minh Danh Steel đã dần từng bước tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc của mình và hiện tại nói đến công trình kết cấu sắt thép là nghĩ ngay đến Minh Danh Steel.

Đội xe của Minh Danh Steel.

Hiện nay nhu cầu của khách hàng, đối tác ngày càng lớn nên theo Giám đốc Mai Ngọc Tinh, những sản phẩm chất lượng, thỏa mãn nhu cầu, đem lại sự hài lòng cho đối tác và khách hàng thì tất yếu sẽ nhận được những phản hồi tốt từ thị trường. Để chiếm lĩnh được lòng tin khách hàng thì phải đặt chất lượng và uy tín công trình lên hàng đầu. Thấm nhuần được triết lý kinh doanh đó nên tất cả các công trình của Minh Danh Steel thi công, giám sát và kiểm định nghiêm ngặt. Phải làm như vậy bởi chúng tôi luôn có thái độ tôn trọng với những sản phẩm làm ra và đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác dù là nhỏ nhất.

Bên trong nhà máy Minh Danh Steel.

Cũng theo Giám đốc Mai Ngọc Tinh, trong kinh doanh không ai nói trước được điều gì, mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhưng tôi chắc chắn rằng nếu biết nắm bắt, kiểm soát và vận hành tốt các bộ phận của công ty từ cấp trên xuống nhân viên cấp dưới thì công việc sẽ được trôi chảy và còn một điều nữa là luôn phải đặt mình vào địa vị của đối tác, khách hàng để có những quyết định, cư xử phù hợp nhất.