21
Th8

Hãy để Minh Danh hiện thực ước mơ công trình của bạn (phần 1)

Suốt mấy thập kỷ qua, kết cấu thép được biết đến là một trong những giải pháp công trình tiết kiệm lâu dài, hiệu quả về chi phí vốn đầu tư nên được quan tâm và lựa chọn. Vậy kết cấu thép là gì? Cụm từ kết cấu thép tiền chế có ý nghĩa ra sao? Kết cấu thép tiền chế có thể được sử dụng trong những quy mô xây dựng nào? Trong bài viết này, Minh Danh Steel sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng.
I. Kết cấu thép là gì?
Kết cấu thép là thuật ngữ chỉ một cấu trúc kim loại được tạo ra từ các cấu kiện thép cơ bản liên kết với nhau giúp truyền tải và chịu lực. Nếu so sánh với các kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ, kết cấu thép nổi bật hơn hẳn về cường độ chịu lực mạnh mẽ, chắc chắn và bền bỉ đồng thời sử dụng số lượng nguyên liệu đi kèm ít hơn hẳn.
Một kết cấu thép bao gồm rất nhiều bộ phận cấu thành: cấu trúc khung với dầm và cột, cấu trúc lưới với cấu trúc dạng lưới hoặc mái vòm, kết cấu dự ứng lực, cầu dầm, cầu cáp văng, cấu trúc giàn gồm thanh hoặc giàn, cầu vòm, kiến trúc vòm, cầu treo và cầu giàn (cấu kiện giàn).
Thế nào là kết cấu thép tiền chế?
Kết cấu thép tiền chế là loại cấu trúc thép đặc biệt, được sử dụng hoàn toàn bằng kết cấu chịu lực gồm: cột thép và dầm thép. Mỗi loại công trình, quy mô, sức tải trọng, không gian mà kết cấu thép tiền chế sẽ đi kèm với những cấu kiện cơ bản phù hợp…
(còn tiếp).
Phần 2 của bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những đặc điểm nổi bật kết cấu bằng thép và ứng dụng trong thực tiễn.